CÁC DÒNG RƯỢU NHO CAO CẤP MÀ BẠN NÊN THỬ QUA

CÁC DÒNG RƯỢU NHO CAO CẤP MÀ BẠN NÊN THỬ QUA

CÁC DÒNG RƯỢU NHO CAO CẤP MÀ BẠN NÊN THỬ QUA - Rượu Nhập Khẩu Hoàng Gia Chuyên Cung Cấp Sỉ Và Lẻ Các Dòng Vang Nhập Khẩu Từ Các quốc gia có nên văn hoá rượu vang lâu đời như: Ý, Pháp, Chile, Tây Ban Nha, Mỹ, Đức, Bồ Đào Nha, Úc, Argentina,....

 

Rượu vang là thức uống có cồn được làm từ nước ép nho lên men. Các giống nho và các loại chủng loại nấm men khác nhau sẽ tạo ra những dòng vang khác nhau.

Được sản xuất hàng ngàn năm, bằng chứng sớm nhất về rượu vang là từ Trung Quốc cổ đại (7000 TCN), Georgia (6000 TCN), Iran (5000 TCN) và Sicily (4000 TCN). Sau đó, khi rượu vang của thế giới cũ phát triển hơn nữa thì kỹ thuật trồng nho cũng phát triển hơn. Và Châu Âu là khu vực làm vang lớn nhất.

Hiện nay, những quốc gia có vùng sản xuất rượu vang lớn nhất là Ý, Tây Ban Nha, Pháp, Hoa Kỳ và Trung Quốc. Ở mỗi vùng làm vang hay một dòng rượu vang sẽ có những câu chuyện riêng để kể, và thường sẽ bắt nguồn từ lịch sử của vùng.

Trong bài viết sau, Vang Hoàng Gia sẽ giới thiệu đến bạn các loại rượu nho cao cấp phổ biến được nhiều người sử dụng.

Rượu nho cao cấp có những hương vị đặc biệt mà không dùng rượu vang nào có, chỉ từ việc ép nho và chưng cất, những mùi hương và vị đa dạng mà bạn có thể cảm nhận được là vị tươi mát, thanh nha, nhẹ nhàng đến hương vị mạnh mẽ, thơm nồng và cay gia vị.

Ở các dòng rượu nho đỏ, đây được xem là loại rượu vang phổ biến và được ưa chuộng nhất, với hương vị vô cùng đa dạng. Các dòng vang đỏ cao cấp, đắt nhất thường là rượu vang đỏ lâu năm.

Rượu vang đỏ sẽ làm từ những giống nho có màu vỏ đỏ sẫm, màu sắc của rượu vang có thể từ màu tím của rượu vang trẻ, đến màu đỏ đối với rượu vang trưởng thành và cuối cùng là màu nâu đối với rượu vang đỏ cũ. Rất phổ biến khi thưởng thức cùng với những bữa ăn, các giống nho để làm rượu nho cao cấp có thể kể đến như Cabernet Sauvignon và Merlot

Một dòng rượu nho cao cấp, cũng được nhiều người biết đến là rượu vang trắng, sẽ có quy trình làm rượu vang khác so với rượu vang đỏ. Quá trình lên mùi của cùi nho sẽ không màu sẽ tạo ra được dòng rượu vang trắng. Và nho dùng để sản xuất rượu vang trắng thường có màu xanh lá cây hoặc màu vàng. Một số giống nho nổi tiếng để làm rượu nho cao cấp trắng như Chardonnay, Sauvignon Blanc và Riesling.

Rượu vang sủi bọt là một trong những loại rượu có hàm lượng carbon dioxide cao, làm cho nó có thể sủi bọt được. Loại rượu này thường có màu trắng hoặc hồng

Và cuối cùng là dòng rượu nho cao cấp vang hồng, là dòng rượu kết hợp từ màu vỏ nho, được xem là dòng rượu lâu đời nhất được biết đến, vì đây là loại rượu đơn giản nhất được tạo ra bằng phương pháp tiếp xúc với lớp vỏ. Có thể cho ra màu hồng cam nhạt đến gần tím, phụ thuộc vào chủng loại được sử dụng và kỹ thuật làm rượu.

Qua bài viết trên, bạn đã hiểu đôi nét về rượu nho cao cấp, Vang Hoàng Gia hiện nay đang cung cấp rất nhiều dòng rượu nho cao cấp, mà bạn có thể tin tưởng chọn lựa mua thưởng thức các dòng rượu vang cho những buổi tiệc đặc biệt, uống hàng ngày hay sưu tầm.


Chat Zalo