Có Bao Nhiêu Ly Rượu Vang Trong Một Chai Vang Và Cách Rót

Có Bao Nhiêu Ly Rượu Vang Trong Một Chai Vang Và Cách Rót

Có Bao Nhiêu Ly Rượu Vang Trong Một Chai Vang Và Cách Rót - Rượu Nhập Khẩu Hoàng Gia Chuyên Cung Cấp Sỉ Và Lẻ Các Dòng Vang Nhập Khẩu Từ Các Nước: Ý, Pháp, Chile, Tây Ban Nha, Mỹ, Đức, Úc...

Khi bạn đang lên kế hoạch cho một bữa tiệc tối hoặc một buổi tụ tập rượu vang và pho mát, có rất nhiều câu hỏi mà bạn phải tự hỏi mình. Và một trong những câu hỏi đó, được cho là quan trọng nhất, là; có bao nhiêu ly rượu trong một chai? Rốt cuộc, bạn không muốn một chiếc ly bị khô.
Giống như nhiều khía cạnh của rượu vang. Có một số yếu tố cần xem xét như kích thước chai của bạn và loại rượu bạn đang phục vụ. Ở đây, chúng tôi chia nhỏ có bao nhiêu ly trong một chai rượu để bạn có thể lên kế hoạch uống nhiều ly.
Nhưng trước tiên, tiêu chuẩn phục vụ rượu vang là gì?
Đối với rượu vang sủi và rượu vang sủi, khẩu phần tiêu chuẩn của bạn là 5 ly. Và điều đó sẽ không thay đổi ngay cả khi bạn đang sử dụng ly Champagne, ly uống rượu phổ thông, ly Burgundy hoặc bất kỳ loại ly nào ở giữa.

Nếu bạn đang phục vụ rượu vang tăng cường hoặc rượu ngọt, lượng rót tiêu chuẩn là 2 ly. Những loại rượu này có nồng độ cồn cao nên bạn sẽ cần một ly như thế này. Phần mở ngắn của nó được thiết kế để làm dịu mùi rượu đồng thời tăng cường các đặc tính khác của rượu.
Có bao nhiêu ly rượu trong một chai?
Tất nhiên, điều này sẽ phụ thuộc vào kích thước chai, nhưng hướng dẫn này có thể giúp bạn xác định có bao nhiêu ly trong chai cụ thể của bạn.


Chai Split hoặc Piccolo
Bạn đang tìm kiếm một khẩu phần duy nhất? Lấy một chai chia đôi vì nó chứa một ly rượu vang tĩnh hoặc sủi bọt.
Dung tích: 187,5 (ml)
Half Bottle
Chai này là cỡ mẫu hoàn hảo cho bạn và một người khác. Nó chứa 2,5 ly rượu vang tĩnh hoặc sủi bọt.
Dung tích: 375ml
Chai tiêu chuẩn (Standard Bottle)
Có năm ly trong một chai rượu tiêu chuẩn. Điều này áp dụng cho cả tĩnh và lấp lánh.
Dung tích: 750ml
Magnum
 Nếu có thể, hãy lấy một chiếc magnum. Con vật khổng lồ này chứa được 10 ly rượu vang tĩnh hoặc rượu vang sủi.
Dung tích: 1,5 L
Chai ngọt hoặc tăng cường
Kích thước chai rượu vang sẽ khác nhau khi nói đến rượu vang ngọt. Nhưng thông thường, các lựa chọn tăng cường của bạn sẽ có dạng nửa chai, nghĩa là bạn sẽ nhận được khoảng 8,5 lần rót 2 Ly.


Làm thế nào để bạn rót một ly rượu vang?
Bây giờ bạn đã biết chai của mình có thể mang được bao nhiêu ly trên bàn, bây giờ bạn cần phải thành thạo việc rót chai. Dù bạn có tin hay không, việc rót một ly rượu vang có vẻ đơn giản là một nghệ thuật.
Thay vì cầm chai từ cổ, hãy cầm chai từ chân đế. Đây là phần nặng nhất của chai và sẽ giúp bạn kiểm soát tốt hơn. Sau đó, giữ chai ở góc 45 độ và đổ. Khi bạn đã sẵn sàng ngừng rót, hãy nhẹ nhàng vặn chai ngược chiều kim đồng hồ để tránh bị đổ và nhỏ giọt. Tuy nhiên, hãy chuẩn bị sẵn khăn tắm hoặc khăn ăn để đề phòng!
Mẹo chuyên nghiệp: Khi rót rượu vang sủi, hãy ngừng rót sớm hơn một chút so với khi vẫn còn phục vụ để tạo ra cacbonat. Bạn có thể xem thêm các mẹo trong hướng dẫn rót rượu của chúng tôi.
Làm thế nào để bạn làm sạch đồ thủy tinh?
Bạn đã chọn được chiếc chai hoàn hảo, bạn đã hoàn thiện kỹ thuật rót của mình và bạn biết có bao nhiêu ly rượu trong một chai rượu. Bây giờ, hãy đảm bảo rằng những vết ố trên đồ thủy tinh của bạn không làm mất tập trung vào những gì bạn đang phục vụ.

Có một số cách để đảm bảo đồ thủy tinh không tì vết. Nếu giặt bằng tay, bạn có thể ngâm chúng trong nước ấm có pha chút xà phòng không mùi. Miếng bọt biển nhà bếp tiêu chuẩn của bạn sẽ hoạt động, nhưng nếu bạn muốn chắc chắn rằng sẽ không có bất kỳ vệt hoặc vết bẩn nào, hãy xem bàn chải làm sạch này có thể giúp đi vào những kẽ hở khó tiếp cận.

Bạn cũng có thể đặt kính vào máy rửa chén. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng chúng đủ cứng cáp vì chúng sẽ bị xô đẩy xung quanh.

Cuối cùng, sử dụng khăn sợi nhỏ để ngăn chặn mọi vệt do sấy khô trong không khí. Hãy xem thêm các mẹo trong hướng dẫn vệ sinh kính của chúng tôi.

Chat Zalo