NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ KHI TÌM HIỂU VỀ RƯỢU VANG PHÁP

NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ KHI TÌM HIỂU VỀ RƯỢU VANG PHÁP

NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ KHI TÌM HIỂU VỀ RƯỢU VANG PHÁP - NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ KHI TÌM HIỂU VỀ RƯỢU VANG PHÁP với nhiều nhãn hiệu rượu vang nổi tiếng, rượu vang Pháp luôn là loại rượu vang bán chạy tại thị trường Việt Nam

Rượu vang Pháp là loại đồ uống có cồn phổ biến tại Pháp, với nhiều nhãn hiệu rượu vang nổi tiếng, rượu vang Pháp luôn là loại rượu vang bán chạy tại thị trường Việt Nam. Hãy cùng Vang Hoàng Gia giải đáp những điều thú vị khi tìm hiểu về rượu vang Pháp trong bài viết sau đây nhé!

Quốc gia đứng đầu về sản xuất rượu vang

Lịch sử rượu vang Pháp bắt đầu từ thế kỷ thứ 6 trước Công Nguyên. Trải qua hàng ngàn năm rượu vang pháp đã trở thành một biểu tượng đẹp của thế giới, một nền văn minh khiến tất cả các nước trên thế giới đều phải ngưỡng mộ. Có điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu hoàn hảo, Pháp hiện nay đang chiếm thị phần nhiều nhất trong lĩnh vực xuất khẩu rượu vang trên thế giới và là một trong 3 quốc gia có diện tích trồng nho lớn nhất thế giới. Bên cạnh đó cũng là đất nước sản xuất rượu vang nhiều nhất, sản lượng tới 5 - 6 tỷ lít mỗi năm.

Các khu vực trồng nho chính của pháp

Pháp là nơi có nguồn gốc của nhiều giống nho phổ biến đang được trồng trên toàn thế giới. Như nho Malbec trồng ở vùng Bordeaux, nho Cahors, Languedoc và Cinsault được tìm thấy ở Languedoc, Southern Rhone, và Provence. Nho Merlot cũng được trồng ở Languedoc, Bordeaux, và một phần của Tây Nam nước Pháp.

Giải mã nhãn rượu vang Pháp

Hầu hết, trên các nhãn của chai rượu vang Pháp thường nhấn mạnh khu vực hoặc tên gọi nơi chúng được sản xuất trước các giống nho. Ví dụ, một loại rượu gọi “Chablis” là một Chardonnay, nhưng nó mang tên của tên gọi ở Pháp, nơi nó được thực hiện. Vì vậy, khi bạn nhìn vào một nhãn hiệu rượu vang Pháp, điều đầu tiên cần lưu ý là khu vực hoặc tên gọi nơi rượu vang được làm. Được đánh giá là cách tốt nhất để xác định loại nho nào trong chai.

Chất lượng cao, giá cả phải chăng

Là quốc gia sản xuất rượu vang lâu đời nhất thế giới, rượu vang Pháp có chất lượng vô cùng hoàn hảo. Đặc biệt, rượu vang Pháp có một mức giá vô cùng phải chăng. Bạn có thể sở hữu những chai rượu vang pháp ngon phù hợp với nhu cầu.

Sự kết hợp hoàn hảo với thực phẩm

Sự đa dạng của rượu vang Pháp được sản xuất với mục đích tạo ra hàng ngàn loại rượu vang hoàn hảo cho mọi bữa ăn. Khi bạn đang nấu món gì, đều có một loại rượu vang Pháp kết hợp hoàn hảo.

Qua bài viết tìm hiểu về rượu vang Pháp, Vang Hoàng Gia hy vọng bạn sẽ lựa chọn được chai rượu vang Pháp phù hợp với bản thân nhé!


Chat Zalo